Tham khảo cách dùng màng bọc thực phẩm đúng chuẩn

Facebook
Twitter
LinkedIn

Màng bọc thực phẩm là sản phẩm mang đến sự tiện dụng đáng kể cho các chị em nội trợ trong công tác bảo quản thức ăn. Với kết cấu lớp màng mỏng nhẹ, dễ sử dụng, sản phẩm dường như trở thành công cụ đắc lực, hiện diện ở mọi căn bếp tại các gia đình. Vậy, bạn đã biết gì về sản phẩm này? Có những loại màng bọc thực phẩm nào? Cách dùng màng bọc thực phẩm như thế nào là đúng đắn, đảm bảo tính an toàn vệ sinh? Tất tần tật các vấn đề trên đây sẽ được giải đáp với bài viết sau.

Màng bọc thực phẩm là gì? Có ứng dụng gì trong đời sống

Màng bọc thực phẩm là gì?

Màng bọc thực phẩm nằm trong danh mục các loại bao bì nhựa đa dụng, được ứng dụng chủ yếu trong công tác bảo quản thức ăn, thực phẩm.

Theo đó, plastic wrap hay cling film là cụm từ màng bọc thực phẩm tiếng anh hay được sử dụng hơn cả. Trên thị trường hiện nay, sản phẩm này được chai làm 2 loại. Tương ứng với đó sẽ mang đến sự khác biệt nhất định trong quá trình sử dụng. Cụ thể bao gồm:

  • Màng bọc làm từ nhựa PVC. Sản phẩm có đặc tính mềm, dẻo, khi sử dụng có cảm giác hơi dình tay. So với màng bọc từ nhựa PE, loại PVC này thân thiện với môi trường hơn hẳn khi có khả năng tự phân hủy cao.
  • Màng bọc làm từ chất liệu PE. Loại này đặc tính là dễ tách lớp hơn hẳn, cho khả năng kéo dãn cao. Đây cũng là loại được sử dụng phổ biến hơn cả hiện nay.
Màng bọc thực phẩm nằm trong danh mục các loại bao bì nhựa đa dụng, được ứng dụng chủ yếu trong công tác bảo quản thức ăn, thực phẩm.
Màng bọc thực phẩm nằm trong danh mục các loại bao bì nhựa đa dụng, được ứng dụng chủ yếu trong công tác bảo quản thức ăn, thực phẩm.

Màng bọc thực phẩm mang lại ứng dụng gì trong đời sống?

Đúng như cái tên của nó, loại sản phẩm này được ứng dụng chủ yếu trong công tác bảo quản thức ăn, giúp thực phẩm không bị ám mùi hay trộn lẫn mùi vị. Đồng thời, đây cũng là cách thức giúp ngăn ngừa tình trạng thức ăn, thực phẩm tiếp xúc với các vi khuẩn gây hại, gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Xét về tổng quan, sử dụng màng bọc thức phẩm là cách bảo quản thức ăn nhanh chóng, đơn giản và tiện ích hơn cả.

Cách dùng màng bọc thực phẩm đúng chuẩn – Bạn đã biết?

Cách dùng màng bọc thực phẩm có thể nói là khá đơn giản. Sau khi mua về, bạn chỉ cần kéo dãn phần nilon và sử dụng để bảo quản các thực phẩm mong muốn.

Khá nhiều khác hàng phân vân rằng, màng bọc thực phẩm có dùng cho lò vi sóng hay không thì câu trả lời là có, nếu trên bao bì sản phẩm có ghi chú thông tin này. Người dùng có thể kiểm tra trực tiếp thông qua bao bì để đảm bảo tính chính xác nhất.

Cách dùng màng bọc thực phẩm có thể nói là khá đơn giản
Cách dùng màng bọc thực phẩm có thể nói là khá đơn giản

Bên cạnh đó, cách bảo quản thực phẩm an toàn với màng bọc là chỉ nên sử dụng để bảo quản thực phẩm khi chúng ở nhiệt độ thường hoặc không nóng quá ngưỡng 70 độ C. Màng bọc chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian 6 giờ liên.

Với các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, axit,… thì không nên dùng màng bọc này để bảo quản vì có thể tạo nên phản ứng hóa học, gây ảnh hưởng đến tính an toàn vệ sinh.

>> Xem thêm bài viết: Màng bọc thực phẩm loại lớn và tính tiện ích nổi bật trong ứng dụng

Một số lưu ý liên quan khi sử dụng màng bọc thực phẩm là gì?

Vì là công cụ bảo quản, chính vì thế, cách dùng màng bọc thực phẩm cần tuân thủ tính an toàn vệ sinh tối đa. Theo đó, trong quá trình chọn mua, bạn nên kiểm tra xem trên thành phần của màng bọc có hay không chứa các chất phụ gia độc hại khác.Thực tế, các sản phẩm trôi nổi trên thị trường khá khó kiểm soát vấn đề thành phần cấu tạo này. Bởi thế, cần hạn chế việc chọn mua sản phẩm không rõ nguồn gốc với giá thành dao dộng ở mức cực rẻ.

Ngoài ra, trong quá trình chọn mua, có thể kiểm tra độ dính tay của sản phẩm. Màng bọc cho độ dính tay cao thì nên lựa chọn sản phẩm loại khác.

Với những thông tin trên đây, hẳn bạn đã biết thêm về cách dùng màng bọc thực phẩm đúng cách. Để chọn mua sản phẩm số lượng lớn với giá thành tốt nhất, quý khách hàng có thể liên hệ Trí Quang để được tư vấn, hỗ trợ thêm nhé.