Giấy bạc bọc thực phẩm có an toàn không?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Không khó để bắt gặp trong các quán ăn, nhà hàng sử dụng giấy bạc bọc thực phẩm để chế biến thức ăn. Tuy nhiên, một số người vẫn còn hoài nghi về sự an toàn của loại giấy bạc bọc thực phẩm này. Vậy giấy bạc bọc thực phẩm có an toàn không? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Những công dụng của giấy bạc bọc thực phẩm

Giấy bạc bọc thực phẩm được sử dụng trong nhiều mục đích bảo quản, chế biến thức ăn như:

  • Dùng giấy bạc bọc thực phẩm để bọc thực phẩm khi nướng xong hoặc hấp, điều này giúp giữ được độ nóng của thức ăn cũng như giữ được độ ngon.
  • Dùng giấy bạc để bảo quản thực phẩm cất vào tủ lạnh. Giấy bạc giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, bảo vệ thức ăn không bị thấm nước cũng như giữ được nước trong thức ăn , giữ nguyên mùi vị của đồ ăn.
    Ngoài ra, giấy bạc còn dùng để lót trong lò nướng thịt, giúp dầu mỡ không bám dính vào lò.
giay-bac-boc-thuc-pham
Những công dụng của giấy bạc bọc thực phẩm

Tác hại khi sử dụng giấy bạc không đúng cách

Giấy bạc bọc thực phẩm có nhiều công dụng là thế nhưng chúng ta không nên quá lạm dụng chúng vì có thể gây hại cho sức khỏe. Khi sử dụng giấy bạc để bọc thực phẩm khi chế biến, nhôm từ giấy bạc sẽ xâm nhập vào thức ăn rồi đi vào cơ thể.

Việc hấp thụ lượng kim loại nhôm vượt ngưỡng quy định có thể gây hại đối với sức khỏe. Đặc biệt là với những bệnh nhân bị bệnh xương hoặc suy thận. Ngoài ra, nhôm cũng làm giảm tốc độ tăng trưởng tế bào não của con người.

HOTLINE: 093 87 12340

giay-bac-boc-thuc-pham
Tác hại khi sử dụng giấy bạc không đúng cách

Cách sử dụng giấy bạc bọc thực phẩm đúng cách

Để sử dụng giấy bạc một cách khoa học bạn nên chú ý đến các điều sau:

  • Không sử dụng giấy bạc trực tiếp trong lò vi sóng: ở nhiệt độ cao như trong lò vi sóng sẽ làm các ion bạc bị phá hủy và xâm nhập trực tiếp vào thức ăn, gây độc hại.
  • Không dùng giấy bạc bọc các thực phẩm có tính acid như các loại trái cây cam, chanh, cà chua.. Vì theo nguyên tắc hóa học thì nhôm sẽ gây ra phản ứng hóa học và bào mòn chúng.
  • Không dùng giấy bạc bọc thực phẩm bị xỉn màu, hoặc để lâu ngày. Vì những sản phẩm đó không còn chất lượng như ban đầu và gây hại cho sức khỏe người dùng.

HOTLINE: 093 87 12340

Giấy bạc bọc thực phẩm sẽ phát huy được công dụng tối đa nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng thật an toàn. Những thông tin mà Trí Quang cung cấp hy vọng sẽ giúp bạn trong chế biến thức ăn với loại giấy bạc này nhé.

Ngoài ra, công ty Trí Quang là đơn vị phân phối sản phẩm giấy bọc thực phẩm của Sakura (đỏ, đen), Diamond, Goodfoil. Quý khách có nhu cầu đặt mua số lượng lớn giấy bạc bọc thực phẩm liên hệ ngay với Trí Quang nhé.