Hạt nhựa hdpe là gì?

Facebook
Twitter
LinkedIn

Trong đời sống hiện nay, các sản phẩm làm từ nhựa được sử dụng vô cùng phổ biến, vì giá thành của chúng có phần thấp hơn so với những sản phẩm làm từ chất liệu đắt đỏ khác. Và một trong số những hạt nhựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là hạt nhựa HDPE. Lý do vì sao hạt nhựa HDPE lại được sử dụng rộng rãi như vậy, nó mang những ưu điểm gì nổi trội? Cùng giải đáp thắc mắc hạt nhựa HDPE là gì qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa hạt nhựa HDPE

Hạt nhựa HDPE (Hight Density Poli Etilen) được tạo ra từ quá trình trùng phân từ Etilen tỉ trọng cao trong áp suất thấp, thêm vào đó kết hợp các chất xúc tác như crom hay silloc catalyts…

Hạt nhựa HDPE có cấu trúc mạch thẳng, có một vài nhánh hoặc không có nhánh. Thông thường HDPE được tổng hợp thông qua các phương pháp Zeigler- Natta, Philips hoặc Unipol.

Trong thực tế, Hạt nhựa HDPE thường được polymer hóa với một lượng nhỏ comonomer dẫn tới một vài mạch nhánh ngắn dọc theo mạch chính để làm cho polymer dễ dàng gia công hơn.

Hạt nhựa HDPE
Hạt nhựa HDPE có cấu trúc mạch thẳng, có một vài nhánh hoặc không có nhánh

Ưu điểm nổi bật của hạt nhựa HDPE

Là một trong số các hạt nhựa nguyên sinh, HDPE mang những ưu điểm có phần vượt bậc hơn. Dễ dàng nhận thấy nhất là độ bền, dẻo do đó dễ dàng tạo hình sản phẩm, khả năng chịu nhiệt tốt ( từ -40 đến 90 độ C), chống ẩm hiệu quả, ngoài ra sản phẩm làm từ hạt nhựa HPDE rất an toàn khi sử dụng vì không gây ra các phản ứng phụ khi tiếp xúc với hóa chất.

Hạt nhựa HDPE thường được dùng trong sản xuất bao bì nhựa vì độ an toàn đã được đánh giá bởi chuyên gia. Mặc khác sản phẩm làm từ hạt nhựa HDPE còn có khả năng tái chế 100%.

Ứng dụng của hạt nhựa HDPE trong đời sống

Vì là nguyên liệu sử dụng phổ biến để sản xuất ra các sản phẩm nhựa. Vì vậy, ứng dụng rộng rãi nhất của hạt nhựa HDPE là sản xuất ra túi nilon, bao tay xốp HDPE phục vụ cho nhu cầu sử dụng hằng ngày.

Nhờ vào đặc tính bền, chịu lực và có khả năng tái chế cao, chúng còn được ứng dụng để sản xuất ra các loại chai nhựa, ống nhựa. Ngoài ra, HDPE còn được vận dụng sản xuất các vật dụng trong nhà như tủ nhựa, vách ngăn nhà tắm vì tính năng chống thấm và chịu nhiệt vượt trội của nó.

hạt nhựa HDPE
Ứng dụng của hạt nhựa HDPE trong đời sống

Sản phẩm bao bì nhựa, bao tay xốp HDPE tại Trí Quang

Sản phẩm bao bì nhựa, bao tay xốp được sản xuất từ nhựa nguyên sinh HDPE rất an toàn cho người sử dụng. Các sản phẩm tại Trí Quang được sản xuất trên dây chuyền khép kín, an toàn và chất lượng. Nên quý khách có thể an tâm tuyệt đối vào các sản phẩm được cung cấp từ công ty chúng tôi.

Bao tay xốp là từ hạt nhựa HDPE
Bao tay xốp HDPE tại Trí Quang

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, công ty TNHH MTV Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Trí Quang không ngừng phát triển các sản phẩm bao bì nhựa của mình từ mẫu mã đến đầy đủ kích thước yêu cầu. Khách hàng sẽ không phải lo lắng về chính sách giá sỉ, thời gian giao hàng, phương thức đặt hàng… vì tất cả sẽ được Trí Quang tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất khi quý khách liên hệ với chúng tôi.

Nếu bạn đang cần nhập hàng làm từ hạt nhựa HDPE với số lượng lớn, thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ sớm nhất.