Ngành bao bì nhựa Việt Nam 2020

Facebook
Twitter
LinkedIn

Năm 2020 có thể nói là năm biến động khá lớn cho các ngành sản xuất tại Việt Nam nói chung và ngành bao bì nhựa Việt Nam nói riêng. Cùng với sự dịch chuyển kinh tế đang dần hướng về Việt Nam và tốc độ tăng trưởng cao, ngành bao bì Việt Nam chứng tỏ là ngành có tiềm năng phát triển cao trong thời gian sắp tới.

Bài viết hôm nay sẽ phân tích tổng quan ngành bao bì Việt Nam cũng như tiềm năng kinh doanh của ngành bao bì nhựa Việt Nam – ngành đang được quan tâm hiện nay.

Bao bì nhựa là gì?

ngành bao bì nhựa Việt Nam
Ngành bao bì nhựa Việt Nam ngày càng phát triển.

Đây có thể nói là sản phẩm xuất hiện và sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày chúng ta. Chúng còn là ngành phụ trợ quan trọng cho các ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa. Bao bì nhựa đóng vai trò vận chuyển, chứa đựng và bảo quản sản phẩm dễ dàng hơn. Ngoài ra chúng còn đóng vai trò thiết yếu cho công cuộc truyền thông sản phẩm về hình ảnh.

Cùng đó với nhu cầu sản xuất của các ngành công nghiệp ngày càng cao, hàng hóa ngày càng đa dạng. Ngành bao bì nhựa cũng phải không ngừng thay đổi để đáp ứng được nhu cầu của sản xuất. Với nhiều loại bao bì nhựa khác nhau: bao bì nhựa PE, PC, PVC, PP, PET.

Tổng quan ngành bao bì nhựa Việt Nam năm 2020.

Về tổng quan ngành bao bì nhựa là ngành công nghiệp hỗ trợ quan trọng và đang dần tăng trưởng. Theo thống kê ngành bao bì nhựa Việt Nam năm 2019 đạt tầm hơn 10 tỷ đô la. Trong đó tỷ trọng ngành bao bì nhựa Việt Nam chiếm 38% trong cơ cấu ngành nhựa. Có thể nói đây là ngành có tiềm năng phát triển cực lớn trong tương lai. Đặc biệt khi nền kinh tế đang có sự chuyển dịch sau Covid – 19.

ngành bao bì nhựa Việt Nam
Bao bì nhựa với nhiều mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, độ bền cao.

Với sự chuyển dịch kinh tế của các ngành công nghiệp và các ngành công nghiệp hỗ trợ đang đi lên. Đặc biệt thị trường Việt Nam đang là thị trường màu mỡ đang dần lên ngôi. Các doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp trong nước hay vì tìm kiếm các đối tác Hàn, Trung – những ông lớn trong ngành bao bì nhựa thì hiện nay đang chuyển dịch dần về thị trường Việt Nam.

Ngành bao bì nhựa Việt Nam đang trở lại đường đua và tăng tốc không ngừng nghỉ. Thấy được tình hình đó hiện nay cũng có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh cùng ngành nghề mở ra. Nhìn chung, tổng quan ngành bao bì nhựa Việt Nam năm 2020 khởi sắc và ngày càng phát triển.

Thách thức và cơ hội ngành bao bì nhựa Việt Nam

Năm 2020 là năm có thể nói là đầy điêu đứng cho tất cả các ngành nghề trên thế giới. Nhưng lại là năm đầy cơ hội cho Việt Nam khi các doanh nghiệp lớn như trước đây thay vì đầu tư cho thị trường Trung Quốc. Thì ngay bây giờ đang chuyển dịch dần về Việt Nam, đặc biệt là các ngành công nghiệp sản xuất từ đó kéo theo ngành bao bì nói chung và bao bì nhựa nói riêng.

ngành bao bì nhựa Việt Nam
Sản phẩm đa dạng, sản phẩm có thể tái sử dụng cao

Đây cũng là cơ hội cũng như thách thức cho ngành. Khi ngành bao bì nhựa Việt Nam trước đây chịu nhiều sức ép và lép vế cạnh tranh tại thời điểm cách mạng công nghệ 4.0. Do nhiều doanh nghiệp nước ngoài thâu tóm thị trường nhựa Việt Nam như: Trung Quốc, Hàn Quốc… Thì nay sức ép cạnh tranh các doanh nghiệp cùng ngành giảm đi thay vào đó và sức ép cạnh tranh các doanh nghiệp trong nước.

Với hơn 2000 công ty khắp Bắc vào Nam chuyên cung cấp, sản xuất bao bì đa dạng quy mô. Như vậy, cơ hội phát triển ngành bao bì nhựa Việt Nam ngày càng cao khi các doanh nghiệp có xu hướng chuyển dịch về Việt Nam.

Đây là cơ hội những cũng là thách thức rất lớn với ngành vì yêu cầu khách hàng ngày càng cao hơn. Với công suất lớn gấp nhiều lần so với trước đây. Cùng đó mỗi sản phẩm bao bì nhựa đều có những tiêu chuẩn cao, kiểm soát chặt chẽ hơn. Bên cạnh đó, với sức cạnh tranh lớn cho thị trường bao bì nhựa Việt Nam khi các công ty sản xuất bao bì nhựa, công ty nhập sỉ bao bì nhựa ra đời ngày càng nhiều.

ngành bao bì nhựa Việt Nam
Ngành bao bì nhựa ngành tiềm năng trong nền kinh tế 2021

Và Công ty Trí Quang tự hào là một trong những doanh nghiệp uy tín trong ngành bao bì nhựa Việt Nam. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo hoàn toàn về chất lượng, sự ổn định khi cung cấp, chi phí hợp lí.

HOTLINE: 093 87 12340

Bên cạnh đó, chúng tôi có trụ sở nằm tại khu vực trung tâm quận 5, nhà máy sản xuất nằm tại Bình Chánh. Sẽ là lựa chọn tốt nhất cho quý khách về sự thuận tiện di chuyển, yêu cầu sản xuất cũng như chi phí được tối ưu mức hợp lý nhất nhưng chất lượng lại vượt trội.

Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu tìm về sản phẩm ngành hàng, tìm kiếm cơ hội kinh doanh mức lợi nhuận tốt, thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Trí Quang – Đại lý bao bì nhựa đáng cân nhắc hàng đầu cho khách sỉ